DRAUGAR FORTIÐAR

Spurning: Ég er stöðugt þjakaður af ótta og angist vegna eitthvað slæmt sem gæti komið fyrir mig og ástvini mína (vini og ættingja). Ég veit að þetta eru skáldaðar hugmyndir og myndir, en ég get ekki losað mig við þær. Hvernig get ég gert? Af hverju eru þeir svona sterkir í mér...

lesa meira

VIÐURKENNA VILLUR

Spurning: Það er ungur samstarfsmaður, nýr á skrifstofunni, sem ég get ekki átt samskipti við eins og ég vildi. Hún er góð stelpa en hún réttlætir sig alltaf, klifrar á glasið þegar ég bendi á mistökin sem hún gerir stundum, og reynir alltaf að finna ...

lesa meira

TÆKLINGAR SEM VIRKA EKKI

Spurning: Þegar ég reyni að gera eitthvað nýtt eða krefjandi, festist ég með óþægilega óþægindatilfinningu og ég finn fyrir léttir aðeins þegar ég ímynda mér mismunandi leiðir sem ég gæti gert það sem skapar svo mikinn kvíða. En svo, þegar ég róast og reyni...

lesa meira

TILviljanir og innsæi

Spurning: Ég tók eftir því að þegar eitthvað vekur ekki áhuga þá finnurðu það alltaf fyrir framan þig, þegar það byrjar að vekja áhuga þinn sérðu það ekki lengur. Síðast þegar það kom fyrir mig var um kvikmynd sem ég vildi leigja og sem ég hafði séð í ...

lesa meira

AVERSION VIÐ FRÉTTIR

Spurning: Verið er að setja upp nýtt tölvuforrit á skrifstofunni minni og verið er að skipuleggja námskeið fyrir starfsfólk til að kenna okkur hvernig á að nota það. Allir samstarfsmenn mínir kvarta og eru pirraðir yfir fréttunum. Ég velti því fyrir mér hvers vegna fólk er svona hrædd...

lesa meira

ÁSTIR OG ELSKIR

Spurning: Ég heiti Elisa, ég er 22 ára og er háskólanemi. Eftir nokkur ár af reglulegri trúlofun áttaði ég mig á því að ég var mjög sátt við tvo kærasta, annar er opinberi og hinn er elskhugi. Mér finnst miðpunktur athyglinnar því ef...

lesa meira